Tottenham và lối chơi thuần tấn công, “quyết chiến” Man City

119 lượt xem

Tại vòng 14 Ngoại hạng Anh, HLV Postecoglou khẳng định ông sẽ tiếp tục định hướng cho Tottenham theo đuổi chiến thuật tấn công. Đây rõ ràng là một quyết định hợp lý, nhất là trong giai đoạn mà đội bóng đang tiềm ẩn nhiều vấn đề. Hãy cùng trang tin tức BONGDANEW tìm hiểu cụ thể hơn về sự việc trên.

HLV Ange Postecoglou Tottenham quyết tâm với triết lý chiến thuật

Tottenham duy trì lối đá tấn công
Tottenham duy trì lối đá tấn công

Trận gặp Man City chắc chắn là một trong những cuộc đối đầu rất căng thẳng đối với Tottenham tại vòng 14 Ngoại hạng Anh. Theo đó, nhiều cánh phóng viên đã có cơ hội được phỏng vấn HLV Ange Postecoglou về các vấn đề xoay quanh trận đấu.

Chính HLV của Tottenham cũng khẳng định rằng ông sẽ tiếp tục duy trì lối thi đấu thuần tấn công của đội bóng như đầu mùa. Chiến lược gia này cũng chỉ ra rằng, việc tuân thủ kế hoạch đã được đưa ra từ đầu là rất quan trọng. Postecoglou cũng đã chỉ ra rằng chắc chắn việc này cũng sẽ gặp nhiều vấn đề. Tuy vậy, những thứ mà đội bóng tin tưởng sẽ được khẳng định vào thời điểm khó khăn nhất.

Postecoglou cũng đã chỉ ra ví dụ về việc Man City, Arsenal luôn bám sát với chiến thuật thi đấu của họ. Thực tế đã chứng minh các đội bóng này đang dần được cải thiện về nhiều mặt.

Tình hình bất ổn tại Tottenham

Tình hình Tottenham gặp nhiều khó khăn
Tình hình Tottenham gặp nhiều khó khăn

Tình hình hiện tại ở Tottenham không hề ổn, thực tế này là không thể phủ nhận. nhất là khi mà tiền vệ Pape Sarr sẽ không tham gia trong vòng 14 Ngoại hạng Anh.  Vậy là đã có tổng cộng 11 người chấn thương trong đội. 

Đứng trước vấn đề này Postecoglou không quá lắng. Ông chia sẻ rằng mình cũng đã dự liệu và lên kế hoạch thay thế vị trí của những “thương binh” trên bằng cá nhân khác. Chiến lược gia khẳng định muốn Tottenham có thể chiến thắng trong tư cách là một câu lạc bộ lớn.

Theo đó, bằng cách cho những thành viên còn lại cọ xát với thực tế, cả đội bóng sẽ ngày càng phát triển hơn. Biện pháp được HLV chỉ ra chính là tích cực triển khai các kế hoạch phù hợp và bám sát thực hiện một cách nghiêm túc.

Tham vọng của Postecoglou khi làm HLV tại Tottenham

HLV Tottenham và tham vọng của ông
HLV Tottenham và tham vọng của ông

Tại đầu mùa giải Ngoại hạng Anh vừa qua, Postecoglou đã chứng kiến Tottenham bại trận 10 lần. Trước đó, họ dẫn đầu trong 3 vòng 8, 9, 10 nhưng lại không duy trì được phong độ này khi có quá nhiều cầu thủ bị chấn thương. Tổn thất nặng nề nhất có thể kể đến việc rời sân của tiền vệ James Maddison. Cũng vì vậy mà đội bóng đã để thua ba trận gần nhất.

Đứng trước hoàn cảnh như vậy, HLV Postecoglou không hề nao núng. Từ khi ký hợp đồng với Tottenham hồi hè, ông đã quyết định sẽ khiến tập thể này sẽ trở thành một đội bóng lớn. Vị chiến lược gia cũng cho rằng mình sẽ đủ năng lực làm được chuyện này khi mà ông cũng đã có nhiều kinh nghiệm huấn luyện.

Trước đây, Postecoglou là nhân tố giúp đội bóng Celtic mang về hai chức vô địch Scotland. Bên cạnh đó, HLV này còn có đóng góp không nhỏ khiến Yokohama Marinos vô địch giải Nhật bản và đội Úc vô địch châu Á. 

Lời kết

Bài viết đã trình bày toàn bộ những thông tin quan trọng xoay quanh chiến lược thi đấu của Tottenham trong vòng 14 Ngoại hạng Anh. Theo đó, đội bóng vẫn sẽ tuân theo chiến thuật của HLV Postecoglou, họ “trung thành” với lối đá thuần tấn công đã đề ra đầu mùa giải. Chắc chắn việc này sẽ mang đến nhiều bất lợi cho câu lạc bộ, tuy vậy, đây cũng được xem như cơ hội giúp cả tập thể trưởng thành hơn. Nếu bạn thích thú với các tin tức về giới túc cầu, hãy truy cập BONGDANEW ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới hơn