“Man City sẽ vô địch” – HLV Pep Guardiola phát ngôn gây sốc

101 lượt xem

HLV Man City dự đoán đội bóng sẽ vô địch trước cánh truyền thông. Đây là lần đầu tiên Pep Guardiola đưa ra những phát ngôn táo bạo đến như vậy. Nhất là khi hiện tại, câu lạc bộ đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về cả khâu chiến thuật lẫn nhân sự. Liệu đây chỉ là một sự kiêu ngạo đơn thuần hay là chiến thuật đã có tính toán. Theo đó, để tìm hiểu cụ thể về vấn sự việc lần này, hãy truy cập ngay trang báo thể thao BONGDANEWS.

HLV Man City và dự đoán đầy tự tin

HLV Man City và phát ngôn tự tin
HLV Man City và phát ngôn tự tin

Vừa qua, khi chia sẻ trước cánh báo chí, HLV Man City đã phát ngôn tự tin rằng Man City sẽ vô địch. Ông nói nếu như câu lạc bộ tiếp tục chơi với phong độ đã thể hiện trong trận đối đầu với Liverpool thì điều này dường như là chắc chắn. 

Đây là lần đầu tiên mà Pep tự tin về đội bóng của mình như vậy. Trước đó, ông nổi tiếng kiệm lời đối với những tình huống dự đoán trước kết quả giải đấu. Tâm thế kỹ lưỡng đó đã giúp cho câu lạc bộ “The Citizens” vô địch mùa giải vừa qua. Tuy vậy, dường như tiền lệ này đã không tiếp tục ở thời điểm hiện tại.

Việc tự tin là rất đáng khen, tuy vậy, thái độ này có phần trái ngược với hiện thực mà đội bóng chủ sân Etihad đang đối mặt. Nhất là khi họ đang gặp rất nhiều vấn đề.

Hiện thực mà Man City phải đối mặt

Hiện thực đầy rắc rối tại Man City
Hiện thực đầy rắc rối tại Man City

Phong độ hiện tại của Man City không hề ổn định. Điều này dường như còn thể hiện rõ ràng hơn trong trận đối đầu với Aston Villa khi đội bóng đã không chiến thắng như kỳ vọng. Điều này khiến cho chuỗi thua của “The Citizens” tiếp tục. Thực tế cho thấy, họ bị đối phương áp đảo hoàn toàn trong toàn bộ trận đấu và nhận thất bại thảm hại.

Nguyên nhân được nhiều người chỉ ra là vì Man City đã quá phụ thuộc vào chàng cầu thủ Rodri. Việc anh vắng mặt trong suốt 4 trận đấu đã khiến cho câu lạc bộ không có lấy một trận thắng. Điều này cho thấy một thực tế là hàng tiền vệ của “The Citizens” đang quá yếu kém và cần được khắc phục.

Bên cạnh đó, CLB cũng tỏ ra thiếu linh động để thích nghi với trận đấu khi mà chỉ cần đối thủ “liều” hơn thì ngay lập tức Man City đã thất bại. Điều này chỉ ra một vấn đề tồn đọng là đội đang không ổn trong công tác huấn luyện nhân lực.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Man City lại thất bại

Hậu quả nếu Man City lại thất bại
Hậu quả nếu Man City lại thất bại

Đối thủ tiếp theo của đội bóng “The Citizens” là Luton. Đây không phải là một đối thủ quá nổi bật, tuy vậy, trong trường hợp Man City tiếp tục thất bại, đó sẽ được xem như thảm họa với Pep. 

Một điều chắc chắn sẽ diễn ra, đó là sự chỉ trích thậm tệ đến từ giới truyền thông và nhóm người hâm mộ. Bên cạnh đó, chính bản thân vị huấn luyện viên cũng khó có thể vừa lòng với thực tế ấy. Đội ngũ “ông lớn” cũng sẽ xem xét sa thải vị chiến lược gia người Tây Ban Nha. Tóm lại, nếu tiếp tục thất bại, đó có thể là cái kết buồn cho nhà cầm quân Pep Guardiola.

Lời kết

Bài viết đã trình bày các thông tin xoay quanh phát ngôn gây sốc của HLV Man City và tình hình hiện tại của đội bóng. Thật hiếm thấy khi vị chiến lược gia người Tây Ban Nha đưa ra dự đoán tự tin đến vậy. Tuy thế, thức tế hiện tại chỉ ra rằng câu lạc bộ “The Citizens” đang phải đối diện với nhiều vấn đề. Nếu như không nhanh chóng cải thiện khả năng của tập thể, Pep chắc chắn sẽ nhận “trái đắng”. Để cập nhật những diễn biến mới nhất của giới túc cầu, hãy truy cập trang BONGDANEWS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới hơn