Bại trận trước Man United, Pochettino thừa nhận yếu kém

107 lượt xem

HLV Pochettino trở thành trung tâm hứng chịu chỉ trích khi mà Chelsea để thua trước Man United tại Ngoại hạng Anh. Ông cũng thừa nhận rằng chính “The Blues” cũng đã thi đấu không như mong đợi và dẫn đến kết cục hôm nay. Họ đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội và nhanh chóng nhận trái đắng. Để tìm hiểu cụ thể hơn về thông tin này, hãy tham khảo ngay các nội dung được trình bày tại trang tin BONGDANEWS.

Pochettino rất tiếc khi Chelsea bỏ qua nhiều cơ hội

Pochettino nói rằng Chelsea bỏ qua nhiều cơ hội
Pochettino nói rằng Chelsea bỏ qua nhiều cơ hội

Mở đầu trận đấu, Chelsea đã bị Man United lấn át hoàn toàn. Vì không mở đầu tốt, đội bóng “Màu Xanh” nhanh chóng mất thế chủ động và phải chờ rất lâu để cân bằng. 

Vấn đề dễ thấy được Chelsea bộc lộ trong trận đấu được huấn luyện viên Pochettino chỉ rõ. Đó chính là việc thường xuyên dứt điểm không tốt dù đã có rất nhiều cơ hội. Tình hình này tiếp tục diễn ra ở hiệp hai, dù có khởi đầu tương đối khả quan, nhưng việc bị ghi bàn đã khiến đội bóng dần đuối sức.

Việc MU dần chơi hay hơn trong hiệp hai cũng khiến cho “The Blues” khó có thể chống cự trước các đợt tấn công dồn dập. Chính vì vậy, việc đoàn quân của Pochettino bại trận không phải là kết quả quá bất ngờ.

Pochettino giải thích nguyên nhân bại trận

Pochettino lý giải nguyên nhân bại trận
Pochettino lý giải nguyên nhân bại trận

Theo lời giải thích của Pochettino, nguyên nhân bại trận của Chelsea bắt nguồn từ việc chiến lược gia Argentina. Ông đã bị ảnh hưởng tâm lý khi phải chịu cảnh đá thiếu người trong khoản 60 phút ở trận đấu với Brighton. Bên cạnh đó, Man United đã chơi rất hay trong cuộc đối đầu lần này, HLV “The Blues” cũng thừa nhận “Quỷ Đỏ” đã mạnh hơn.

Bên cạnh đó, số lượng cầu thủ chấn thương trong đội đã lên đến 9 người. Điều này cũng tạo ra áp lực không nhỏ cho các thành viên còn lại. Huấn luyện viên người Argentina cho rằng Chelsea cần thời gian để hồi phục và tiếp tục cạnh tranh với những câu lạc bộ khác. 

Nói về việc thay Cucurella bằng James, chiến lược gia này đã khẳng định rằng mình muốn hậu vệ người Anh vào sân ngay từ đầu. Tuy vậy, vì nhiều lý do, điều đó đã không được thực hiện. Phải tới hiệp hai, khi đội thật sự cần tập trung tấn công ở cánh phải thì cầu thủ này mới vào sân.

HLV Pochettino thừa nhận Chelsea chưa hoàn hảo

Pochettino thừa nhận Chelsea cần cải thiện
Pochettino thừa nhận Chelsea cần cải thiện

Khi được các phóng viên hỏi rằng Chelsea đã chơi bóng đúng theo kỳ vọng chưa, huấn luyện viên Pochettino chỉ đáp là đội cần thêm thời gian. Ông cũng chia sẻ thêm dù cho câu lạc bộ có đầy đủ thành viên thì việc đua chức vô địch vẫn đang ngoài tầm với.

Hiện tại, nửa đội bóng đã chấn thương và điều này trở thành một vấn đề lớn với “The Blues”. Trước tình thế mà các cầu thủ đang mất bình tĩnh vì chịu áp lực cực lớn, huấn luyện viên Argentina ý thức rằng mình cần vững chí. 

Huấn luyện viên Pochettino dự định sẽ cải thiện các vấn đề gặp phải theo từng bước một. Đầu tiên, Chelsea sẽ phải ổn định lại đội hình và tìm cách thích nghi với tình huống càng sớm càng tốt. Sau đó, chiến lược gia người Argentina mong muốn xây dựng nên các lối đá đa dạng và hiệu quả hơn.

Lời kết

Và phía trên là toàn bộ những lời thừa nhận của HLV Pochettino về sự yếu kém của Chelsea. Tuy vậy, đây không phải là “dấu chấm hết” cho đội bóng mà là cơ hội để họ nhìn lại tập thể và khắc phục. Có thể chiến lược gia người Argentina sẽ đưa ra các kế hoạch hợp lý nhằm đưa đội bóng “The Blues” phát triển. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến vấn đề này, hãy truy cập ngay trang tin BONGDANEWS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới hơn